Pogba lên tiếng phủ nhận chuyện đã chán bóng đá

Tiền vệ Paul Pogba dùng mạng xã hội để phủ nhận việc anh nói đã chán bóng đá. Một tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của cầu thủ người Pháp với đài truyền hình Qatari Al Jazeera, được thực hiện vào tháng 9 năm 2023, đã bị đưa ra khỏi ngữ cảnh và lan truyền như thể nó là hiện tại.“Tôi vẫn còn sống, các bạn. Đừng lo lắng”, cựu cầu thủ Manchester United viết. Đoạn trích ngắn từ video đã được The Guardian Nigeria phát sóng và đăng trên các tờ báo và cổng thông tin thể thao lớn trên thế giới.

Cuộc phỏng vấn của Pogba với Al Jazeera được thực hiện vài ngày trước khi thông báo kết quả kiểm tra doping dương tính của cầu thủ người Pháp.

Vào thời điểm đó, anh vẫn chưa bị đình chỉ. Trong một tuyên bố, cầu thủ người Pháp đề cập đến những cáo buộc không công bằng đối với các cầu thủ vĩ đại trong bóng đá.

  • Nó không bao giờ là đủ. Hãy nhìn Cristiano Ronaldo và Messi, họ luôn phải chứng minh một lần nữa rằng họ là Cristiano Ronaldo và Messi sau tất cả những gì họ đã làm. Bóng đá rất đẹp nhưng cũng rất tàn khốc. Mọi người sẽ nhanh chóng quên bạn. Một ngày nào đó bạn là ông chủ, ngày tiếp theo, bạn chẳng là ai cả. Họ nói “Tôi xong rồi”, “Tôi xong rồi”. Rất nhiều thứ “với tôi thế là xong rồi”. “Tôi chết rồi”, “Paul Pogba không còn tồn tại”. Rằng tôi không phải là một cầu thủ giỏi. Tôi thậm chí không còn là một trong những người giỏi nhất nữa, tôi không còn là một cầu thủ giỏi nữa. Khi bạn bị thương, bạn sẽ già đi và những lời nhận xét này xảy ra thường xuyên. Mọi người quên mục tiêu của bạn, rằng bạn đã vô địch World Cup. Đó là điều bạn luôn phải chứng minh – Pogba nói trong cuộc phỏng vấn vào tháng 9 năm 2023.

Vô địch thế giới cùng Pháp tại World Cup 2018 ở Nga, Pogba được Juventus ký hợp đồng vào năm 2022, nhưng dính nhiều chấn thương và chỉ chơi 10 trận trong mùa giải đầu tiên cho CLB Ý. Pogba, có hợp đồng với Juventus đến năm 2026, bị treo giò từ tháng 8 năm 2023 sau khi xét nghiệm dương tính với testosterone sau trận đấu với Udinese ở vòng 1 Giải vô địch Ý. Anh đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao.