Mbappé tiếp tục thích nghi với chiếc mặt nạ trước trận Pháp x Ba Lan

Mbappé tiến thêm một bước nữa để bảo vệ Pháp trong trận gặp Ba Lan, ở lượt cuối bảng D giải vô địch châu Âu. Ngôi sao này lại tham gia buổi tập luyện với chiếc mặt nạ đen vào thứ Hai tuần này, ở Paderborn. Đội Pháp phải đối mặt với những người Ba Lan đã bị loại.Mbappé đeo chiếc mặt nạ giống như trong buổi tập hôm trước, hoàn toàn màu đen và có lỗ thông gió.

Thứ Bảy tuần trước, cũng với tấm che mặt, tiền đạo này đã tham gia 60 phút của trận đấu tập kín với đội U21 Paderborn. Theo tờ báo “L’Équipe” của Pháp, bộ phận y tế của Pháp đang làm việc thận trọng để tránh buộc ngôi sao này trở lại và khiến việc anh tham dự vòng loại trực tiếp Euro gặp nguy hiểm.

Huấn luyện viên thậm chí còn nâng cao khả năng trông cậy vào tiền đạo này trong trận đấu hôm thứ Ba, gặp Ba Lan, ở vòng 3 bảng D, quyết định suất vào vòng 16 đội và chủ yếu là vị trí cuối cùng của Pháp trong bảng. Hôm nay, đội bóng của Deschamps đứng ở vị trí thứ hai, có cùng 4 điểm với Hà Lan và hơn Áo một điểm.

– Liệu anh ấy (Mbappé) sẽ bắt đầu trận gặp Ba Lan vào thứ Ba chứ? Bạn sẽ gặp anh ấy vào thời điểm thích hợp. Mọi thứ đang đi đúng hướng, anh ấy đang hồi phục sau cú sốc (ở mũi). Có phần vết bầm ngày càng nhỏ đi và anh ấy đã quen với việc đeo mặt nạ. Anh ấy ổn – Deschamps nói vài ngày trước.

Được Real Madrid thuê, nơi anh sẽ biểu diễn sau Euro Cup, Mbappé bắt đầu giải đấu như một trong những điểm thu hút chính.

Trong trận ra mắt bảng D, gặp Áo, anh đã va chạm với hậu vệ Danso và bị chảy máu mũi nghiêm trọng. Anh được thay ra và đi thẳng vào phòng thay đồ.

Chiếc mũi bị gãy sau đó được xác nhận, khiến anh có nguy cơ phải phẫu thuật. Theo báo chí địa phương, người ta đã quyết định không phẫu thuật cầu thủ này để tránh hy sinh việc chạy đua ở cúp châu Âu. Ở vòng hai, gặp Hà Lan, anh ngồi dự bị suốt 90 phút.