Không có thẻ xanh, luật bóng đá mới có hiệu lực

Các quy tắc bóng đá mới được Hội đồng quốc tế (IFAB) phê duyệt vào tháng 3 sẽ có hiệu lực vào thứ Hai tuần này. Trong số đó có cầu thủ thay thế bổ sung cho chấn động, đã được sử dụng ở Eurocup, Copa América và Brasileirão, cũng như đã được thử nghiệm trước đó ở World Cup 2022, điều đáng nhớ là đã bị bỏ qua.Tổng cộng có 5 tính năng mới:

  • Các biện pháp thay thế chấn động vĩnh viễn bổ sung sẽ là một lựa chọn trong cuộc thi theo quy trình cần thiết.
  • Mỗi đội phải có một đội trưởng đeo băng tay nhận dạng.
  • Người chơi chịu trách nhiệm về kích thước và độ vừa vặn của miếng bảo vệ ống chân, đây vẫn là một phần bắt buộc trong thiết bị của họ.
  • Những hành vi vi phạm bằng tay không cố ý và bị áp dụng hình phạt tối đa phải được xử lý giống như các lỗi khác.
  • Một phần bóng phải chạm hoặc đi ra ngoài tâm chấm phạt đền và việc các cầu thủ xâm phạm sân sẽ chỉ bị phạt nếu có tác động.

Các cuộc thi bắt đầu trước ngày 1 tháng 7 năm 2024 có thể sớm áp dụng các quy định mới. Chậm nhất là họ phải thích ứng với phiên bản tiếp theo.

Quy tắc trong thử nghiệm

IFAB cũng thiết lập các quy trình về những thay đổi tiềm ẩn trong bóng đá, thông qua các cuộc kiểm tra ở các giải hạng dưới, nhằm cải thiện hành vi của cầu thủ trên sân và bảo vệ trọng tài. Đó là: chỉ đội trưởng mới có thể nói chuyện với trọng tài trong một số tình huống nhất định; tăng từ sáu lên tám giây thời gian sở hữu bóng trong tay thủ môn, chịu hình phạt đảo ngược; và tạm dừng để trọng tài đưa các cầu thủ vào khu vực phạt đền tương ứng của họ.

Biện pháp bảo vệ trọng tài đang được thử nghiệm tại Euro 2024. Các đội bóng lo ngại việc tuân thủ quy định chỉ đội trưởng nói chuyện với trọng tài, đặc biệt trong những pha phạm lỗi hoặc những trận đấu quan trọng. Nếu cầu thủ không chấp hành sẽ bị trọng tài phạt thẻ vàng.

Hết thẻ xanh

Thẻ xanh được FIFA cho là quá sớm. Nó sẽ được sử dụng để đuổi khỏi sân trong 10 phút, những cầu thủ thực hành mô phỏng, phạm lỗi phản đối trận đấu hoặc tỏ ra thiếu tôn trọng trọng tài. Nếu cầu thủ nhận hai thẻ xanh hoặc một vàng và một xanh thì sẽ nhận thẻ đỏ và bị trục xuất khỏi trận đấu.Theo báo chí Anh, nguyên nhân chính dẫn đến việc từ bỏ đề xuất này là do hậu quả tiêu cực rất lớn, đặc biệt là trong giới cầu thủ bóng đá.

Đối với IFAB, ý tưởng loại cầu thủ khỏi trận đấu trong một khoảng thời gian nhất định sẽ tiếp tục được sàng lọc thông qua thử nghiệm ở các hạng mục trẻ.

Bongdalu – Kênh xem bóng đá trực tiếp chất lượng full HD miễn phí hoàn toàn