Kanté để ngỏ tương lai ở Ả Rập Saudi: “Châu Âu chưa kết thúc”

Tiền vệ N’Golo Kanté không loại trừ khả năng trở lại thi đấu ở giải bóng đá đỉnh cao châu Âu. Cầu thủ 33 tuổi này là điểm sáng của đội tuyển Pháp tại Euro-2024, và điều này làm dấy lên câu hỏi về tương lai của anh tại Al-Ittihad, Ả Rập Saudi.– Không, châu Âu chưa kết thúc (đối với tôi). Tôi cảm ơn bạn vì những lời khen ngợi. Đó là một trải nghiệm mới, một nền bóng đá mới ở Ả Rập Saudi. Tìm lại được những cảm xúc tốt đẹp này với đội tuyển Pháp thật tuyệt vời, nó khiến tôi cảm động. Nhưng câu hỏi đó không phải là điều tôi tự hỏi mình ngày hôm nay – Kanté nói trong cuộc họp báo trước trận đấu với Ba Lan.

Kante được Al-Ittihad ký hợp đồng vào tháng 6 năm ngoái.

Theo báo chí Pháp, hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm theo tùy chọn gia hạn thêm một năm và mức lương khoảng 100 triệu euro.

  • Tôi cảm thấy tốt. Mùa giải trước tôi cảm thấy tốt ở Ả Rập Saudi. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục như thế này. Có những cầu thủ khác có thể thay thế tôi nếu cần thiết. Nhưng tôi muốn ở lại đây và chuyển giao mọi thứ.

Vì vậy, tiền vệ này có thể đạt được thỏa thuận với một câu lạc bộ ở châu Âu vào cuối năm 2024, trong kỳ chuyển nhượng quốc tế mùa đông, vì anh sẽ chỉ còn sáu tháng hợp đồng với câu lạc bộ Ả Rập Xê Út.

Kanté đã chơi 46 trận cho Al-Ittihad ở mùa giải 2023/24, ghi 4 bàn và cung cấp 6 đường kiến ​​tạo.

Anh được UEFA chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa Pháp với Áo và Hà Lan tại giải vô địch châu Âu này. Kanté là tin tức lớn trong đội hình của Didier Deschamps tham dự giải đấu vì anh đã không chơi cho đội tuyển quốc gia trong hai năm. Tiền vệ này, nhà vô địch World Cup 2018, đã chơi ở 3 kỳ Euro gần đây nhất.

  • Đó là việc tận hưởng những khoảnh khắc. Tôi rất vui khi được trở lại đây và nhận được sự hỗ trợ này. Cuộc cạnh tranh vẫn còn ở phía trước, chúng tôi vẫn đang ở vòng bảng. Đó là việc ngẩng cao đầu, giúp đỡ đồng đội và tiến xa nhất có thể.