Chủ tịch Barcelona lên tiếng về Mbappé tại Real Madrid: “Tôi thích triết lý của chúng tôi hơn”

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Ba tuần này để đánh giá về mùa giải 2023/24 của câu lạc bộ xứ Catalan. Trong số các chủ đề khác nhau được đề cập trong cuộc trò chuyện, giám đốc câu lạc bộ Tây Ban Nha đã không không bày tỏ ý kiến ​​​​của mình về việc Mbappé đến Real Madrid, điều này đã được câu lạc bộ Merengue chính thức công bố vào thứ Hai tuần này.


Joan Laporta, chủ tịch Barcelona và Hansi Flick, huấn luyện viên mới của đội

– Về Mbappé, tôi thích triết lý thể thao của chúng tôi là thành lập một đội với những cầu thủ đến từ đây hơn. Tôi tôn trọng những gì đối thủ làm, nhưng tôi thích triết lý của chúng tôi hơn – anh ấy nói.

Tuyên bố của Laporta phản ánh thực tế Barcelona

Tuyên bố của Laporta được phản ánh trong thực tế của câu lạc bộ, nơi ngày nay có một phần lớn đội hình chuyên nghiệp được đào tạo ở các lứa tuổi trẻ. Trang đội tuyển chuyên nghiệp trên website chính thức của Barcelona có 21 vận động viên, 7 trong số đó được CLB xứ Catalan đào tạo.

Ngoài nhóm, một số cầu thủ xuất hiện trong đội U19 của Barça đã được liên kết và/hoặc chơi trong các trận đấu chuyên nghiệp, làm tăng thêm sự hiện diện của những người trẻ được đào tạo tại La Masia, nơi các đội trẻ của câu lạc bộ đào tạo.

Laporta cũng nói rõ rằng huấn luyện viên mới của câu lạc bộ, Hansi Flick, nên sử dụng nhiều cầu thủ trẻ tốt nghiệp Barcelona hơn nữa. Theo giám đốc, tân chỉ huy đội chuyên nghiệp sẽ có “cam kết vô điều kiện với La Masia”.

  • Bạn đã thấy rằng chúng tôi có một viên ngọc quý ở La Masia. Chúng tôi sẽ có đội xuất phát với Araujo, Balde, Lamine, Cubarsí, Héctor Fort, Gavi, được tăng cường bởi những cầu thủ giàu kinh nghiệm mà chúng tôi thích, như Lewandowski, người đã biết cách tận dụng tối đa sức mạnh của anh ấy (Flick) tại Bayern. Anh ấy là cầu thủ chủ chốt của Liên đoàn với 26 bàn thắng và nhận được nhiều lời đề nghị, nhưng anh ấy muốn tiếp tục và anh ấy sẽ có một huấn luyện viên có thể tận dụng tối đa khả năng của anh ấy. Ter Stegen và Gündogan cũng sẵn sàng tiếp đón Flick, người hiểu rõ về họ. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ mang lại niềm vui cho người hâm mộ”, anh nói.

Barcelona sẽ tổ chức các trận giao hữu trước mùa giải với Manchester City, Real Madrid và Milan từ tháng 7 đến tháng 8 tại Hoa Kỳ. Đây sẽ là những cơ hội đầu tiên

Bongdalu – Trang kết quả bóng đá trực tuyến chất lượng cao