Barcelona mơ về Luis Díaz và đầu tư cho tiền đạo Liverpool

Barcelona đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng cần kiểm soát. Nhưng nó không ngừng di chuyển trên thị trường. Theo tờ Sport, đội bóng xứ Catalan đã nỗ lực chiêu mộ cầu thủ chạy cánh Luis Díaz từ Liverpool. Cầu thủ 27 tuổi sẽ quan tâm đến một vụ chuyển nhượng trong tương lai.Nhật báo cho biết những người trung gian có liên hệ với Barcelona sẽ gặp đại diện của Díaz tại Hoa Kỳ, nơi cầu thủ này sinh sống, để thi đấu ở Copa América. Tiền đạo này còn hợp đồng với Liverpool đến tháng 6/2027. Giá trị thương lượng ít nhất là 75 triệu euro.

Ban đầu, Liverpool không sẵn sàng loại bỏ một trong những cầu thủ chủ lực của họ trong những mùa giải gần đây.

Díaz đến Liverpool đầu năm 2022 và có 24 bàn thắng cùng 11 đường kiến ​​tạo sau 98 trận. Đội bóng Anh đã trả Porto 40 triệu euro cho cầu thủ người Colombia vào thời điểm đó.

Trong một cuộc phỏng vấn trong tháng này với đài truyền hình Colombia Gol Caracol, Luis Díaz đã được hỏi về sự quan tâm của Barcelona. Anh thừa nhận mong muốn được chơi cho câu lạc bộ xứ Catalan, nhưng nhắc lại rằng anh cảm thấy thoải mái ở Liverpool.

– Tôi rất hạnh phúc ở Liverpool, đó là một đội bóng và câu lạc bộ tuyệt vời. Tôi luôn muốn chơi ở đó (Barcelona), nhưng tôi rất vui vẻ và bình tĩnh. Tôi không nghĩ về bất cứ điều gì khác, tôi đang nghĩ về đội Colombia, nơi chúng tôi đang ở — Díaz nói.

Trong khi đạo diễn người Bồ Đào Nha gốc Brazil, Deco theo dõi kế hoạch dàn diễn viên và ước mơ của Luis Díaz

Ban lãnh đạo Barça đang chạy đua để giảm bớt lỗ hổng tài chính. Theo cổng thông tin The Athletic, câu lạc bộ phải bù lỗ 130 triệu euro trong tài khoản của mình để bắt đầu nghĩ đến việc ký hợp đồng. Rất có thể sẽ xảy ra tình trạng bán cầu thủ trong đội.

Ngoài Luis Díaz, Barcelona còn mơ ước có cầu thủ chạy cánh Nico Williams của Athletic Bilbao và tiền vệ Bruno Guimarães. Trong trường hợp tiền đạo người Brazil và Colombia của Newcastle, có sự cạnh tranh với PSG. Ngược lại, Paris phải đầu tư thứ gì đó sau sự ra đi của Mbappé và không gặp vấn đề gì về tiền mặt.

Barça chứng kiến ​​giới hạn lương do Luật Công bằng tài chính của LaLiga áp đặt giảm mạnh từ 648 triệu euro vào năm 2022/23 xuống còn 270 triệu euro vào năm 2023/24. Biên chế của câu lạc bộ hiện ở mức khoảng 492 triệu euro, tức là chênh lệch 222 triệu euro so với mức cho phép.

Câu lạc bộ phải giảm biên chế và tăng doanh thu để giảm lỗ hổng này. Và theo ước tính, vẫn cần phải đảm bảo 130 triệu euro để đạt được điều đó. Ngay cả Vitor Roque, người đã đến câu lạc bộ vào tháng Giêng, cũng không được đảm bảo đăng ký cho mùa giải tới.