Gia hạn có thể chờ đợi: Argentina thể hiện bản sắc trong trận ra mắt Copa América

Hai mươi năm trước (hoặc sáu kỳ), Copa América không có đội vô địch thế giới hiện tại. Cụ thể hơn, kể từ khi Brazil 5 lần vô địch giải đấu được tổ chức tại Peru vào năm 2004, Adriano Imperador đã làm tan vỡ giấc mơ của người Argentina. Hai thập kỷ sau, chính Argentina đã mở màn giải đấu với ngôi sao toàn cầu thứ ba của mình, người đã đưa World Cup trở lại lục địa Nam Mỹ sau một thời gian dài gián đoạn đầy đau thương.Chiến thắng trước đội Canada cần mẫn và khắt khe, trong một trận đấu có rất nhiều cơ hội cho tất cả các bên, đã cho thấy bản chất của La Scaloneta. Một đội từ bỏ những cầu thủ ở cuối sân, cơn sốt chiến thuật gần như toàn cầu này, để chơi một trận đấu quay trở lại cội nguồn của bóng đá Nam Mỹ — ở vùng ngập nước, ở potreritos, trên đường nhựa. Chạm ngắn, tiếp cận, rê bóng và xâm nhập. Và anh ấy có những cầu thủ hoàn hảo để thực hiện kiểu khái niệm này. Vì vậy, trong công việc gần như thủ công, các khung thành của Julián Álvarez và Lautaro Martínez đã được khâu lại.

Không giống như Brazil và Uruguay, những quốc gia đã bắt đầu trẻ hóa đội tuyển của họ bằng cách triệu tập các vận động viên có triển vọng, Argentina dường như không vội vàng bắt đầu quá trình đổi mới.

Dù Di María đã tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia sau Copa América, vẫn chưa biết liệu Messi có góp mặt ở World Cup 2026 hay không. Các trọng tài khác như Armani và Otamendi cũng đang trong những ngày cuối cùng với chiếc áo Albiceleste.

Tất nhiên, cần phải nghĩ đến tương lai, nhưng trước hết cần phải tận hưởng vinh quang gần đây. Có lẽ Lionel Scaloni đã quyết định, có thể là một cách vô thức, để cho phép người Argentina (và tất cả chúng ta) tận dụng tối đa đội hình đã chinh phục thế giới cách đây một năm rưỡi, chấm dứt chặng đường 36 năm nhanh chóng. Ngày vẫn còn vang vọng từ Salta đến Patagonia, khi Messi đứng cạnh Gardel, Evita và Maradona.

Và, để có được niềm vui lớn hơn nữa, sẽ luôn có nhiều nhà vô địch kỳ cựu trên sân, đan lát và vẽ nguệch ngoạc, trong một đoạn kết sử thi vĩnh cửu cho cuộc đột kích lịch sử chống lại nước Pháp. Ngoại trừ ba cái tên, đội hình xuất phát trận gặp Canada cũng chính là đội hình xuất phát trong trận chung kết World Cup.