Eriksen trở lại Euro, phớt lờ kịch tính cá nhân: “Tôi không nghĩ nhiều”

Lần cuối cùng Christian Eriksen góp mặt ở một trận đấu ở cúp châu Âu là một cảnh tượng đáng chú ý trong lịch sử bóng đá. Chắc bạn còn nhớ. Phút 42 của hiệp 1 trận Đan Mạch 0 x 1 Phần Lan, số 10 ngã xuống sân sau khi bị ngừng tim. Ba năm ba ngày sau thảm kịch đó, cầu thủ này sẽ trở lại sân cỏ dự Euro vào Chủ nhật tuần này.Ở tuổi 32, Eriksen là một ví dụ

Anh ấy không bỏ cuộc và tiếp tục sự nghiệp của mình ở đẳng cấp cao, khoảng 8 tháng sau khi “chết trong 5 phút”. Anh chơi cho Brentford và kết thúc mùa giải thứ hai tại Manchester United. Anh ấy đã đến World Cup ở Qatar.

Bây giờ, vẫn khoác áo số 10 của Đan Mạch, anh sẽ gặp Slovenia vào Chủ nhật tuần này. Nhưng anh đảm bảo: anh không lãng phí quá nhiều thời gian để suy ngẫm về vụ ngừng tim vào ngày 12 tháng 6 năm 2021.

“Tôi không nghĩ nhiều về điều đó,” Eriksen nói trong cuộc họp báo. – Cá nhân tôi, bất cứ điều gì kéo dài hơn một trận đều đã là một sự cải thiện và mục tiêu chính của tôi là phục hồi cấp độ này – tiền vệ này đảm bảo.

Sự can thiệp nhanh chóng của các dịch vụ y tế đã trở thành một tài liệu tham khảo trên toàn thế giới.

Đội y tế được UEFA trao tặng giải thưởng cùng với người bạn và đồng nghiệp của Eriksen ở đội tuyển quốc gia Đan Mạch, Kjaer. Giai đoạn đó đã đánh dấu thế hệ hiện tại ở Đan Mạch. Nhưng tiền vệ này chỉ cố gắng tiếp tục cuộc sống của mình.

– Đã ba năm và rất nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, nhưng thực lòng tôi không nghĩ nhiều về điều đó – Eriksen nhắc lại.

“Tôi chỉ muốn chơi bóng và nghĩ về những điều tích cực”, anh nhắc lại.Đan Mạch thua Phần Lan ngày hôm đó, nhưng sau đó phản công và lọt vào bán kết Euro, bị loại bởi Anh, đối thủ của họ ở bảng C của giải đấu hiện tại. Không có Eriksen. Tại Qatar, đội bóng đã khiến người hâm mộ thất vọng khi bị loại ở vòng bảng. Tiền vệ này hy vọng sẽ thấy đội của mình dẫn đầu một lần nữa. Không cần những tình tiết kịch tính.

– Tôi nghĩ đó là những kỷ niệm tuyệt vời, mặc dù tất nhiên mọi thứ bắt đầu một cách rất tiêu cực và bi quan, nhưng sau đó mọi thứ trở nên tốt hơn. Nhưng tất cả những điều đó đã ở phía sau chúng tôi và bây giờ chúng tôi sẽ tập trung vào các trận đấu – người chơi nói.

Bongdalu – Trang kết quả bóng đá trực tuyến chất lượng cao